GIÁNG SINH AN LÀNH

"HÂN HẠNH CHÀO MỪNG QUÝ BẠN ĐẾN VỚI HOÀI THANH - BỒ CÂU TRẮNG"

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

VĨNH BIỆT BẠN PHẠM VĂN HỘI

VĨNH BIỆT BẠN ĐA MINH PHẠM VĂN HỘI

        Bạn Đa Minh Phạm Văn Hội là thành viên của "BẠN CÙNG LỚP TRƯỜNG BÁC ÁI" đã ra đi vĩnh viễn vào lúc 2 giờ 00 sáng Chúa nhật 18/5/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh sau một thời gian điều trị bệnh. Sau khi qua đời, gia đình đã đưa xác Bạn Hội về quê hương (Kinh A1, Xã Tân Hiệp A, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang). 
       Vào lúc 10 giờ 30 phút sáng thứ hai, các bạn trong lớp đã đến tại tư gia để cầu nguyện và phân ưu với Chị Hội, các cháu, Tang gia và Tang quyến và vào lúc 5 giờ 00 sáng thứ ba 20 tháng 5 năm 2014, các bạn lại tiếp tục đến gia đình để đưa Bạn Hội đến Nhà thờ Giáo xứ Trinh Vương (Kinh A1) tham dự Thánh lễ an táng và tiễn Bạn ra nơi yên nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang của Giáo xứ. Dưới đây là một đoạn được trích trong Điếu văn tiễn biệt Bạn Hội.

        … Trong mấy ngày nay, một sự đau thương mất mát lớn lao đã đến với gia đình của Chị, cũng như Tang gia và Tang quyến. Một niềm tiếc thương vô hạn cũng đã tràn ngập tâm hồn chúng tôi. Đó là Anh Đa Minh Phạm Văn Hội là người thân của Quý vị đã từ giả cõi đời để trở về với Chúa. Chúng tôi những người bạn học cùng lớp với Anh tại Trường Trung học tư thục Bác Ái về đây để được nhìn thấy Anh lần sau hết. 
       Đã mấy chục năm trôi qua, các bạn trong Lớp vẫn luôn thể hiện và gắn bó tình nghĩa đồng môn, cùng nhau “kề vai sát cánh, chia sẻ ngọt bùi” trong cuộc sống. Hôm nay, chúng tôi về đây để tham dự Thánh lễ an táng của Anh, hiệp dâng lời cầu nguyện và tiễn đưa Anh đến nơi an nghỉ cuối cùng.

        Anh Hội và anh chị em chúng ta được sinh ra, lớn lên, rồi gặp nhau dưới mái trường Trung học Bác Ái. Những tháng ngày với tuổi thư sinh thật là hồn nhiên tươi đẹp. Bạn bè đã cùng chung trường, chung lớp suốt những năm ở bậc trung học. Sau đó chia tay, để rồi mỗi người một ngả, có bạn tiếp tục học lên cao đẳng, đại học, đi tiếp con đường “bút nghiên, đèn sách”; có bạn chọn lựa theo học ngành nghề, lại có bạn về quê hương lập nghiệp. Dẫu đi đâu, hay ở nơi nào, hoặc làm gì đi chăng nữa, trong lòng chúng ta vẫn khắc ghi hình bóng bạn bè của một thời  " thư sinh, áo trắng”
       Mãi cho đến năm 1998, bạn bè mới có dịp hạnh ngộ để tổ chức “Họp Lớp lần đầu tiên”, rồi mỗi năm, cứ vào dịp “Xuân đến - tết về” hoặc khi “Mùa nước nổi” đến, chúng ta lại tề tựu quây quần bên nhau. Nhớ mãi Họp Lớp lần thứ XI năm 2007, Anh đã đăng cai tổ chức Họp Lớp tại tư gia. Mặc dù đường xá xa xôi, thế mà các bạn vẫn về tham dự đông đủ. Trước khi tạm biệt ra về, bạn bè còn nhắc nhở nhau:

Một lần đến với Kinh A
Thân thương trìu mến thật là đẹp tươi
Quý mến trân trọng tình người
Gặp nhau phấn khởi, nụ cười trên môi 
Khi đi mong sớm đến nơi 
Lúc về quyến luyến, chẳng rời được nhau
Tại sao thế, bởi vì đâu 
Thưa rằng: tình cảm ân sâu đậm đà
                            
           Những lần Họp lớp sau đó, Anh đều sắp xếp đến dự. Rồi trong những ngày này, khi mà “Họp lớp lần thứ XVIII” sắp được tổ chức thì Anh lại ra đi để lại cho chúng tôi niềm xúc động và lòng thương nhớ vô hạn.
            Dẫu biết rằng cuộc sống này “có sinh – có tử” và quy luật tự nhiên bất biến đó là “Sinh – Lão – bệnh – Tử”, chẳng ai thoát khỏi quy luật đó. Anh ra đi để lại cho chúng tôi biết bao kỷ niệm thân thương quý mến, nhất là tính tình và phong cách sống thân thiện hài hòa vui vẻ của Anh
         Giờ đây Anh đã đi vào cuộc sống mới, bước tới trời cao bao la, biển rộng bạt ngàn, núi non vô vàn xa cách.... Từ nay gia đình Anh mất đi một chỗ dựa vững chắc,chúng tôi mất đi một người bạn hiền rất vui vẻ và nhiệt thành tích cực.

Bạn Hội vừa mới “ra đi”
Sau cơn bệnh nặng, chia ly thế trần
Giã từ vĩnh biệt người thân
Xuôi tay, nhắm mắt một lần mà thôi
Tất cả chuẩn bị xong xuôi
Thảnh thơi, thanh thản, dòng đời đã qua
Bao năm cuộc sống chan hòa
Nghĩa tình bè bạn đậm đà thân thương
Giờ đây “cất bước lên đường”
Mà sao quyến luyến vấn vương mãi hoài
*
Ngày xưa sát cánh kề vai
Quyết tâm học tập, tương lai sáng ngời
Thư sinh áo trắng một thời
Trường xưa, bạn cũ, bao lời mến yêu
Nhớ sao những buổi sáng chiều
BênThầy, cạnh bạn: muôn điều động viên
Tháng năm kế tiếp nối liền
Công thành, danh toại, về miền quê hương
Dựng xây, mở lối, dọn đường
Làm giầu chính đáng, tỏ tường vươn lên
*
Bạn Hội giờ đã nằm yên
Trái tim ngừng đập, hồn lên cõi trời
Bạn bè khắp chốn muôn nơi
Về đây đông đủ dâng lời nguyện xin
Chúa thương phù giúp giữ gìn
Đưa Bạn vào Nước quang vinh Thiên Đàng
*
Nhớ thương Bạn lắm, vô vàn
Chúng ta vẫn mãi kết đoàn bên nhau
Nghĩa tình đằm thắm ân sâu
Thiên Đàng – Dương thế: nhịp cầu nhớ luôn
*
Bạn  ra đi tìm về bên Chúa
Để sầu thương vương vấn tận lòng chúng tôi
Nơi dương gian Bạn đã tròn nhiệm vụ
Về Thiên Quốc, Bạn được vạn sự bình an

         Đây là những giây phút còn được kề cận bên Bạn. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha rất nhân từ đón nhận Bạn vào Nước hằng sống muôn đời. Tất cả các bạn cùng Lớp trường Trung học Bác Ái xin cúi đầu tiễn chào vĩnh biệt Bạn.

BẠN CÙNG LỚP TRƯỜNG BÁC ÁI 

2 nhận xét:

 1. Chia sẻ cùng anh nỗi đau mất 1 người bạn thân thiết trên đời, mong nơi chín suối anh Hội luôn an lạc thảnh thơi

  [img]http://i725.photobucket.com/albums/ww251/kimloan16pgd/55167579-dungtqT10Chuc-Mung_Sinh_nh.gif[/img]

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Có sinh, có tử". Một người bạn học cùng lớp mấy chục năm qua rất thân thương quý mến, giờ ra đi vĩnh viễn, mình cảm thấy hụt hẫng và trống trải lắm. cảm ơn BD nhiều. Mong sao bạn của mình được hưởng hạnh phúc trên quê trời.

   Xóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]