GIÁNG SINH AN LÀNH

"HÂN HẠNH CHÀO MỪNG QUÝ BẠN ĐẾN VỚI HOÀI THANH - BỒ CÂU TRẮNG"

Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

HỌP LỚP LẦN THỨ XVII 2013 VÀ "HÀNH TRÌNH ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC"

HỌP LỚP LẦN THỨ XVII
TẠI ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC
(Từ 20 – 22/7/2013)
Hình chụp Đoàn
Hàng trước (ngồi) từ trái qua phải: Quốc Thắng - Văn Duyệt - Xuân Bảo - Văn Bình - Mộng Thu - Mộng Huyền - Kim Nguyệt - Vũ Lan - Vũ Phượng - Nguyễn Huệ
Hàng sau (đứng) từ trái qua phải: Văn Thi - Văn Đát - Văn Chương - Thiên Sinh - Văn Tính - Đắc Đoan - Đức nguyện - Ngọc Tiến - Thầy Thế Động - Hữu Chỉnh - Đức Định - Nguyễn Hương - Hữu Điệp - Hồng Quế - Quốc Hanh - Nguyễn Hợp - Phạm Tiến - Nguyễn Hài - Minh Thiều - Lê Hơn 
* Hoài Thanh: chụp hình * Thiếu: Đào Liên - Nguyễn Thê - Trần Mến 
       Trong lần Họp Lơp thứ XVI (11/11/2012), tại tư gia bạn Đức Định, Ấp B2; tập thể Lớp đã thống nhất Họp Lớp lần thứ XVII 2013 sẽ được kết hợp với việc tham quan du lịch tại Đảo Ngọc Phú Quốc vào dịp hè 2013, do bạn Văn Bình đăng cai tổ chức.
       Theo chương trình và kế hoạch đã được Ban Đại Diện Lớp và bạn Bình sắp xếp, thời gian tổ chức được diễn ra trong 3 ngày 20, 21 & 22/7/2013. Trước ngày khởi hành nửa tháng, bạn Bình đã đăng ký mua vé tàu và thuê xe bên Đảo để đưa các bạn đi tham quan. Mặc dù gần đến ngày lên đường thì thời tiết không được thuận lợi cho lắm, mưa và gió ít nhiều đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của một số bạn. Nhưng với quyết tâm của Ban tổ chức và Nhà tàu bảo đảm tàu vẫn lướt sóng ra khơi an toàn, nên anh em cảm thấy yên tâm vững dạ hơn.
       Thế là Kế hoạch không hề thay đổi, 22 giờ đêm thứ sáu 19/7/2013, nhóm bạn từ Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh đã lên xe trực chỉ thành phố Rạch Giá. Còn các bạn miền Tây cũng hồ hởi xuất hành tại Kinh B lúc 6 giờ sáng thứ bảy 20/7/2013. Hai nhóm hẹn gặp nhau tại Rạch Giá.
Thứ bảy ngày 20 tháng 7 năm 2013:
“Đường ra Phú Quốc và Hành trình Nam Đảo”
        Đúng 7 giờ sáng, hai nhóm gặp nhau tại bến tàu Rạch Giá – Phú Quốc, bạn bè gặp nhau tay bắt mặt mừng, phấn khởi vì lâu ngày mới được hội ngộ, hơn nữa lúc này trời đã quang, mưa đã tạnh. Con tàu cao tốc SAVANNA đậu sừng sững ngay tại bến, đang sẵn sàng chờ đợi khách du lịch. Chúng tôi tranh thủ thời gian để tâm sự hỏi thăm sức khỏe, công việc làm ăn của nhau và giới thiệu người thân cùng đi cho bạn bè cùng biết.
        7 giờ 45, khách du lịch lần lượt xuống tàu, chúng tôi cũng nhanh chân cùng xuống tàu và ổn định vị trí theo Đoàn. Đến giờ phút này số lượng các thành viên trong Đoàn đã được xác định là 34 người như sau:

STT
Quý danh
Nhiệm vụ
Ghi chú
01
Thầy
Nguyễn Thế Động

Thầy dạy môn Tiếng Anh
02
Hoài Thanh
 Trưởng Đoàn
Miền Tây
03
Văn Bình
Phó Đoàn
04
Thiên Sinh
Phó Đoàn
05
Đức Nguyện
Thành viên
06
Hữu Chỉnh
07
Đắc Đoan
08
Đức Định
09
Phạm Tiến
10
Ngọc Tiến
11
Văn Duyệt
12
Hồng Quế
13
Lê Hơn
14
Vũ Lan
15
Đào Liên
16
Văn Chương
Phó Đoàn
TP HCM
17
Minh Thiều
Thành viên
18
Văn Đát
19
Văn Tính
20
Xuân Bảo
21
Quốc Thắng
22
Văn Thi
23
Quốc Hanh
24
Nguyễn Hài
Vợ Bạn Chương
25
Kim Nguyệt
Vợ bạn Đát
26
Trần Mến
Vợ bạn Tính
27
Nguyễn Hương
Vợ bạn Thắng
28
Nguyễn Huệ
Vợ bạn Thi
29
Bích Hợp
Vợ bạn Hanh
30
Nguyễn Thê
Vợ bạn Bảo
31
Vũ Phượng
Bạn Hoài Thanh
32
Hữu Điệp
Em Bạn Thiều
33
Mộng Thu
Con Bạn Bảo
34
Mộng Huyền
Con Bạn Bảo

       8 giờ 5, tàu xuất bến tiến ra Đảo Ngọc. Trên đường ra đảo, chúng tôi được ngắm nhìn biển cả mênh mông với làn nước xanh trong óng ánh. Xa xa có những hòn đảo nhỏ trên biển cùng với những tàu đánh cá của ngư dân. Thỉnh thoảng có những đàn chim biển bay qua lượn lại trên mặt biển, chúng có vẻ vô tư và gắn kết với nhau lắm. Với tốc độ 50 – 60 km/giờ, con tàu lao nhanh thoăn thoắt về phía trước. Lâu lâu khi gặp những con sóng lớn, tàu chồm lên, hạ xuống làm cho khách du lịch cũng chao đảo ngả nghiêng, nhưng những giây phút như thế không kéo dài nên chúng tôi lại lấy lại được vị thế cân bằng ngay. Bên cạnh đó bọt sóng biển trắng xóa phủ kín thân tàu trông thật là thú vị và đẹp mắt. Điều hay nhất là mọi người chẳng ai say sóng.
       10 giờ 15, tàu cập bến Bãi Vòng, chúng tôi đặt chân lên đảo theo sự hướng dẫn của bạn Bình, rồi lên xe về nhà hàng dùng cơm trưa. Bữa cơm cũng bình dân thôi nhưng thật ấm áp tình người, anh em giao lưu mời nhau những ly rượu thắm nồng càng tăng thêm niềm vui cho tất cả các thành viên trong Đoàn.
       12 giờ 30, xe trở lại đón chúng tôi đi tham quan Cơ sở rượu vang sim đặc sản của Phú Quốc (Điểm này ưu tiên cho các bạn nam) vì “Nam vô tửu như kỳ vô phong”. Cô chủ cơ sở xinh đẹp mời anh em chúng tôi dùng rượu miễn phí (dĩ nhiên mọi người đều tế nhị và lịch sự chỉ dùng mỗi thứ một chút để thưởng thức thôi). Nghe cô chủ giới thiệu: “Rượu sim mang đậm phong vị của núi rừng cũng là thức uống khai vị, giúp bữa ăn thêm ngon, lại còn có tác dụng chữa được một số bệnh: mạnh gân cốt, bệnh nhức mỏi ở người già, bệnh trúng thực và cấm tiêu chảy, giúp cho tiêu hóa tốt, trị được bệnh sỏi mật, sỏi thận … Với hương vị thơm nồng, vang sim có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, giúp tinh thần sảng khoái, yêu đời và yêu người hơn”. Qua lời giới thiệu nhỏ nhẹ ngọt ngào như thế, phe nam hợp tác mua vài thùng, vì cứ một thùng (8 chai) lại được khuyến mãi thêm một chai. Những chai cho thêm được chúng tôi sử dụng lai rai trên xe cho tâm hồn lâng lâng, phấn khởi hơn.
      Tiếp theo chương trình “ Hành trình Đảo Ngọc”, để cho công bằng, bạn Bình đưa chúng tôi tới Cơ sở nuôi cấy ngọc trai (Điểm này dành cho phái đẹp) vì ở đây bán đủ loại trang sức, với 15 năm kinh nghiệm đã cho ra đời hàng triệu viên ngọc với đủ màu sắc kích thước và hình dáng khác nhau. Nhiều sản phẩm làm từ ngọc trai như vòng đeo tay, nhẫn ngọc, bông tai: đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, trưng bày khá đẹp mắt. Mỗi ngày có khoảng mấy trăm khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và mua sắm.
      Tạm biệt cơ sở nuôi cấy ngọc trai, xe đưa Đoàn chúng tôi đến thăm Trại giam tù binh Cộng Sản Việt Nam / Phú Quốc. Cô hướng dẫn viên đưa chúng tôi đi một vòng chung quanh trại giam và giới thiệu các trại giam cùng với những khổ hình mà các chiến sỹ Cách Mạng phải chịu đựng. Kết thúc Điểm tham quan này, chúng tôi theo cô HDV xuống đường hầm do các chiến sỹ đã đào để vượt ngục,  rồi trở về nhà trưng bày những hiện vật của trại tù và mua kỷ vật lưu niệm
        16 giờ 00, chúng tôi về nhận phòng tại khách sạn Đắc Lợi và Phượng Hằng, tắm rửa, vệ sinh cá nhân, nghỉ ngơi sau một ngày ngồi xe, ngồi tàu và tham quan
        17 giờ 30, xe đến đón chúng tôi đi lễ chiều thứ bảy thay cho Chúa nhật tại Nhà nguyện ở thị trấn Dương Đông. Nhà nguyện thuộc dạng tiền chế: chỉ có sắt và tôn, chưa có tường, mái che một khoảng sân khá rộng của một số gia đình liền nhau. Bàn làm Lễ đặt ngay trước cửa của một hộ giáo dân. Tuy vậy cũng có ca đoàn hát lễ và những người tham gia các nghi thức phụng vụ trong Thánh lễ. Số người đến tham dự cũng khá đông, trong đó có nhiều khách du lịch như anh chị em chúng tôi
      18 giờ 30, chúng tôi về tư gia bạn Bình dùng cơm tối, nghỉ ngơi, sau đó tham quan theo nhóm như đi Chợ đêm hay ra Dinh Cậu cầu phước hoặc họp nhóm lai rai để kết thúc cho một ngày tại Đảo Ngọc Phú Quốc thân thương này.
Chủ nhật 21 tháng 7 năm 2013
“Tham quan Bắc Đảo và Họp Lớp”
      Sáng nay,chúng tôi thức dậy trễ sau một ngày nhiệt tình tham quan và sinh hoạt hết mình với nhau. Anh em rủ nhau dạo quanh thị trấn Dương Đông rồi về ăn sáng. Cảnh quan tại thị trấn Đảo cũng khá sôi nổi và sầm uất, các cửa hàng trưng bày đặc sản của địa phương như tiêu, nước mắm, mực, cá biển.. cũng khá nhiều, giá cả cũng tương đối vừa phải. Những đồ vật lưu niệm thì có cao giá hơn một chút, như vậy cũng đúng thôi, vì chỉ ở đây mới có.
      8 giờ, trời lất phất mưa nhẹ, nhưng bạn Bình cho biết: nếu đi chơi mà có mưa nho nhỏ như vậy thì càng lý thú hơn. 8 giờ 30 xe tới đón chúng tôi đi Bắc Đảo và lần lượt đến các điểm tham quan như sau: Khu du lịch Mai Phương với bờ biển đầy sóng gió. Đây chính là một không gian thư giãn độc nhất tại đảo này, đã đem đến cho chúng tôi một cảm giác khám phá thiên đường du lịch đảo qua kiến trúc làng quê Việt Nam, cửa chính rộng hướng ra biển. Không gian hoang sơ, đơn giản và thanh bình. Mai Phương được thiết kế với ý định cho bạn một thiên đường riêng đơn giản mà thi vị. Đây thật sự là thiên đường tại phía Nam Việt Nam dành cho du khách. Khu du lịch Mai Phương mang đặc điểm đặc biệt là các bugalow đều hướng nhìn ra biển,có cửa sổ rộng và cửa nhìn ra biển, mang lại không khí trong lành tự nhiên, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho du khách trong suốt thời gian dừng chân tại đây.
      Tạm biệt Mai Phương, chúng tôi đến Khu du lịch Bãi Dài với một bờ biển dài chạy theo đất liền của Đảo. Từ Bãi Dài chúng ta có thể thấy xa xa 2 đảo nhỏ đó là Hòn Dăm và hòn Đồi Mồi. Từ Bến tàu Dương Đông lên tàu ra câu cá, lặn ngắm san hô tại  hòn Dăm hoặc hòn Đồi Mồi rồi cho thuyền ghé lại Bãi Dài, vui chơi trên bờ và đi về khách sạn bằng đường bộ. Vừa được tham quan trên bộ vừa được ngắm sóng biển thì còn gì bằng. Chúng tôi đã tận hưởng vẻ đẹp nơi đây một cách thỏa thích như chưa bao giờ được như vậy.
       Địa điểm chúng tôi dừng chân để dùng cơm trưa nay là Khu du lịch Gió Biển, chỉ cách Campuchia vài cây số, nơi đây có cây xanh và thú quý hiếm để thỏa mãn nhu cầu tham quan tìm hiểu của quý khách như: Xoài queo cổ thụ khoàng 200 năm tuổi, cua đá khoảng 30 năm tuổi, cá mặt quỷ cực đại... và nhiều điều thú vị khác. Gió Biển được thiên nhiên ưu đãi có bãi tắm dài với biển xanh cát trắng và dãy san hô tự nhiên, mang lại cho chúng tôi có một kỷ niệm khó quên tại hòn đảo xinh đẹp này...Tất cả các Bungalow tại khu vực này đều được thiết kế gần gũi với môi trường, gắn liền với nét văn hóa của địa phương, tạo cho chúng tôi cảm giác yên bình cho một  chuyến tham quan thú vị trên Đảo Ngọc Phú Quốc này. Đặc biệt nhất là các bạn đã cùng xuống tắm biển tại đây và bơi, ngoi, hụp, lặn cùng sóng biển. Ai cũng cảm thấy khỏe khoắn lạ thường.
       16h 00, chúng tôi lên xe trở về thị trấn Dương Đông để chuẩn bị cho Buổi Họp Lớp tối nay sẽ được tổ chức vào lúc 18 giờ tại tư gia bạn Văn Bình.
        Đúng 18 giờ, khi cỗ bàn đã được chuẩn bị xong, bạn Văn Chương (MC) tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự, tất cả cùng hòa ca bài hát “Nối vòng tay lớn” trong tinh thần thân thương hiệp nhất. Tiếp đó Bạn Hoài Thanh (Lớp trưởng) báo cáo tóm tắt quá trình hình thành tổ chức 16 lần Họp lớp vừa qua, điểm lại những hoạt động của Lớp trong năm 2012 – 2013 và nêu lên những chương trình kế hoạch của Lớp trong thời gian sắp tới. Tất cả các thành viên trong Lớp và những người thân đã chăm chú lắng nghe và thống nhất với những báo cáo của bạn Hoài Thanh. Chương trình được tiếp nối là phần phát biểu cảm tưởng của Thầy Nguyễn Thế Động. Những cảm nghĩ và tình cảm của Thầy dành cho Lớp thật là thân tình và tốt đẹp. Thầy rất vui khi được cùng các trò tham dự buổi Họp Lớp lần này, Thầy sẽ đến với Lớp trong những lần Họp lớp sắp tới. Sau đó đại diện người thân của các bạn là bạn Mến (Vợ bạn Tính) chia sẻ niềm vui với cả lớp. Bạn Vũ Phượng (Bạn thân của Hoài Thanh) cũng bày tỏ niềm hân hoan phấn khởi khi được tham dự lần này. Cháu Mộng Huyền (Con bạn Bảo) bày tỏ lòng cảm ơn đến các bác, các cô, các chú đã tạo điều kiện để cho con cháu được cùng chung vui. Ban tổ chức  đã kính gởi tới Thầy Thế Động và hai bạn Bình những kỷ vật lưu niệm để tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ mãi Buổi Họp Lớp & chuyến du lịch lần này. Sau khi các nghi thức thủ tục xong là đến phần văn nghệ. Mặc dù hầu hết các bạn đều ở lứa tuổi U50 thế nhưng tinh thần văn nghệ rất hào hứng, Bạn Chương đã khéo léo uyển chuyển mời hết các bạn và người thân lên hát, ca, múa, ngâm thơ, kể chuyện, ra câu đố … Tất cả tạo nên một bầu không khí vui nhộn làm náo động cả một góc phố của thị trấn Dương Đông.
         22 giờ 00 đêm, mặc dù còn nhiều bạn muốn ca thêm một vài bài nữa nhưng cũng đã đến giờ phải trả lại bầu không khí yên tĩnh cho mọi người chung quanh, các bạn chia tay về khách sạn nghỉ đêm, kết thúc ngày thứ hai được sống và vui trên Đảo.
Thứ hai ngày 22 tháng 7 năm 2013
“Tạm biệt Đảo Ngọc, trở về Đất liền”
        Sau hai ngày “vui chơi thỏa thích”, các thành viên trong Đoàn ai cũng đều thấm mệt mặc dù rất là vui. Ai cũng cảm thấy trẻ lại như thời thư sinh áo trắng của hơn 40 năm về trước. Sáng nay sau khi điểm tâm sáng xong, các bạn đi chợ tự do, ai muốn mua sắm gì tùy ý theo sở thích và túi tiền của mình. Mặt hàng mà các bạn ưa chuộng nhất vẫn là nước mắm và tiêu Phú Quốc, bởi vì: Đến Phú Quốc, sẽ thấy những vườn tiêu nối tiếp nhau. Đây là một đặc sản cần được nhắc đến. Người ta nói, các món trên đảo ăn ngon hơn là nhờ hồ tiêu và nước mắm của Đảo quả cũng có lí. Còn nước mắm – đặc sản Phú Quốc thì khỏi phải nói, đã có truyền thống mấy trăm năm, nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu với phương thức gia truyền, cho ra thứ vị ngon đậm và màu sắc đẹp, đậm đà khác biệt. Đến Phú Quốc, nhất định phải thưởng thức các món ngon không nơi đâu có và mua tiêu, nước mắm về làm quà. Tất cả các món quà trên đều được nhà hàng cho xe chở đến giao tận khách sạn
        10 giờ, chúng tôi đến nhà bạn Bình dùng bữa cơm thân mật chia tay với các thành viên trong gia đình và những người thân của hai bạn đã nhiệt tình giúp đỡ trong ba ngày qua. Ai cũng muốn ngồi lâu thêm ít phút nữa, nhưng giờ chia tay đã đến, chúng tôi đến bắt tay mọi người, nói lời tạm biệt, mong sớm gặp lại, rồi trở về khách sạn thu dọn hành lý, trả phòng, lên xe trở  lại bến Bãi Vòng.
         12 giờ 50 chúng tôi lên tàu, lần về này, Nhà tàu ưu tiên cho Đoàn lên tầng 2 của tàu để được ngắm nhìn biển một cách bao quát và rõ ràng hơn. Một số khách đã bước ra boong tàu để ngắm biển, nhìn sóng và chụp hình kỷ niệm. So với chuyến đi, chuyến về này tàu SUPERDONG IV chạy nhanh hơn nên mới 15 giờ 15, tàu đã cập bến Rạch Giá dưới ánh nắng tươi đẹp của buổi chiều mùa hè tháng 7. Mỗi bạn đều được nhận một phiếu rút thăm trúng thưởng để hy vọng có thể nhận được một phần quà nào đó từ chuyến đi này Chi tiết xin các bạn xem tại Website http://superdong.com.vn và nếu có ai trúng thưởng xin thông báo rộng rãi cho nhau biết nhé!
        45 phút còn lại tại bến tàu RG – PQ, chúng tôi tiếp tục tâm sự, cho nhau địa chỉ, số điện thoại, email, Blog, Website để liên lạc và gởi tài liệu, bài viết, hình kỷ niệm cho nhau
       16 giờ 00, chúng tôi chia thành 2 nhóm như lúc đầu mới đến nơi đây. Các bạn về thành phố lên xe trước, sau đó các bạn Miền Tây cũng lên xe và chúng tôi giơ tay vẫy chào nhau thật thân tình quyến luyến trước khi hai xe cùng rời bến.
       Chuyến tham quan du lịch và Họp Lớp lần thứ XVII của các bạn Trường Bác Ái và người thân đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong tâm tư tình cảm của mỗi người. Ai cũng tạo được những ấn tượng khó quên như:
           - Thầy Thế Động: vui mừng phấn khởi, sống lại những năm của thập niên 70 với những học trò của mình
           - Văn Bình: Quan tâm lo lắng từ A – Z cho cuộc Hội ngộ lần này  
           -Vũ Lan: chuyên gia ra câu đố tuyệt chiêu theo kiểu: “Vậy mà tớ cứ tưởng”
           - Thiên Sinh: Vua kể chuyện tiếu lâm, cười như nắc nẻ
           - Văn Chương: Giọng ca tuyệt vời, trọn đời vẫn nhớ
           - Hồng Quế: vui vẻ, trẻ trung, ung dung trong điệu múa
           - Ngọc Tiến: nhiệt tình, tích cực, sung sức, chung lòng
           - Hoài Thanh: MC dẫn chương trình, tâm tình lai láng
           - Mộng Huyền (con Bạn Bảo): Giọng ca rất trẻ nhưng lời ca giọng hát đã thấm vào lòng người
         Còn và còn rất nhiều bạn khác nữa, mỗi người một hình, một vẻ, đã tạo nên một tập thể đoàn kết, hiệp nhất, yêu thương, đóng góp vào thành công rực rỡ cho Họp Lớp XVII và Hành trình Đảo Ngọc Hè 2013
          Hẹn gặp nhau trong lần Họp Lớp lần thứ XVIII năm 2014 tại tư gia Bạn Văn Chương và thành phố biển Vũng Tàu  

                                 HOÀI THANH (16 giờ 25/7/2013) 

4 nhận xét:

 1. Bạn Hoài Thanh đã viết bài HỌP LỚP LẦN THỨ XVII
  TẠI ĐẢO NGỌC PHÚ QUỐC rất là hay và chi tiết 10 điểm bạn nhé. Tạ ơn Chúa đã ban cho chuyến đi rất vui trong tình yêu thương và đoàn kết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn VP đã có lời khen và cho điểm tuyệt đối. Mình cũng cố gắng làm hết sức mình rồi đấy. Vừa nghe, vừa viết, vừa nhớ, vừa nhập tâm... Chắc cũng chưa đầy đủ đâu. Nếu còn thiếu gì nữa, VP góp ý mình sẽ bổ sung nhé!

   Xóa
 2. Chúc anh có những chuyến dã ngoại vui vẻ thú vị cùng bạn bè, em ước có những chuyến đi như vậy lắm anh ạ ! Cuộc đời làm nhiều rồi phải hưởng thụ cho đời thêm tươi chứ

  Chúc anh và bạn bè gặp nhau thật vui nhé ! (~_~)
  [img] http://files.myopera.com/DaMinhChau/blog/greatday.gif [/img]

  Trả lờiXóa
 3. Trong một năm với bao công việc, nhưng khi đã hoàn thành rồi thì cũng nên để ra một khoảng thời gian nào đó để thư giãn giải trí với bạn bè và thiên nhiên chứ. Như vậy làm việc mới có hiệu quả BD ạ. Hy vọng có dịp thuân tiện, anh em mình gặp nhau cùng vui nhé!

  Trả lờiXóa

Bạn có thể dùng thẻ sau để:
- Post hình : [img] link hình [/img]
- Post video: [youtube] link youtube [/youtube]